Download Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản là cuốn cẩm nang được Chính phủ nước này phát tặng tới các gia đình từ năm 1998. Nội dung sách trợ giúp các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến khi vào Tiểu học và Trung học Cơ sở trong việc giáo dục, chăm sóc con cái. 

Bản dịch tiếng Việt do ông Nguyễn Quốc Vương, nghiên cứu sinh ở Nhật Bản hợp tác thực hiện cùng TS Phạm Thị Thu Giang, Phó chủ nhiệm khoa Đông phương học (ĐHQG Hà Nội).

“Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản” được biên soạn nhằm trợ giúp cha mẹ có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến khi vào học tiểu học, trung học cơ sở trong việc khắc sâu sợi dây tình cảm giữa cha mẹ với con cái và giáo dục nên những con người có tâm hồn phong phú.

Cuốn sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản viết về những điều liên quan tới giáo dục gia đình và nuôi dạy con mà chúng tôi mong muốn từng gia đình suy ngẫm và thực hiện. Mong rằng các bậc cha mẹ hãy đọc và coi đây như là căn cứ trong việc nuôi dạy con. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong những người ở bên các bậc cha mẹ như ông, bà và đông đảo những người khác cùng đọc cuốn sách này. Việc nuôi dạy trẻ rất vất vả, nhưng cũng đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc lớn lao. Vì vậy, nếu như cuốn sổ tay này góp được một phần nhỏ vào việc đó thì thực sự là niềm hạnh phúc đối với chúng tôi.

(Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản)

Lời giới thiệu sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản

Hiện tại, giáo dục đang là “điểm nóng” ở khắp các diễn đàn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi bàn luận và thực thi giáo dục, người ta thường chỉ chú ý tới giáo dục trường học và giáo dục xã hội mà lãng quên giáo dục gia đình. Đấy thực sự là một sai lầm lớn!

Nếu nhìn nhận giáo dục ở nghĩa rộng, gia đình sẽ là ngôi trường đầu tiên và ở đó cha mẹ là những nhà giáo dục vỡ lòng có sức ảnh hưởng đầu tiên và lớn nhất tới trẻ. Mặc dù là giáo viên và đang nghiên cứu về giáo dục, trong dòng chảy hối hả của cuộc sống thường ngày, tôi cũng đã bỏ quên giáo dục gia đình cho tới khi biết mình sẽ được đón con trai chào đời trên đất Nhật. Kể từ đó, vượt qua phạm vi nghiên cứu của mình, tôi bắt đầu tìm kiếm và đọc những sách về giáo dục gia đình của người Nhật. Sự gặp gỡ với Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản, cuốn sách được Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản biên soạn và cấp phát miễn phí tới từng hộ gia đình có nhu cầu, là sự gặp gỡ đầy tình cờ và cũng đầy nhân duyên như thế.

Tôi đã đọc nó say mê suốt ba ngày trong tâm trạng đầy hưng phấn. Cuốn sách đã “khai sáng” cho tôi rất nhiều điều về giáo dục gia đình. Sau nhiều ngẫm nghĩ, tôi quyết định dịch nó ra tiếng Việt với mong ước nhỏ nhoi mang lại thông tin tham khảo hữu ích cho độc giả Việt Nam. Hi vọng cuốn sách đúng như tên gọi của nó sẽ gợi mở cho bạn đọc nhiều điều bổ ích.

Click vào đây download Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản PDF

(Chọn I’m not a robot –> chờ 5 giây để nhận link gốc tải về máy tính)

Nếu có điều kiện, cha mẹ mua sách in để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản.

Hãy chia sẻ bài viết về Facebook, Zalo để nhiều người cùng đọc và thực hành giáo dục gia đình.

Download Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản
Chuyển lên trên
0906258139
icons8-exercise-96 chat-active-icon