Con tự ăn – Mẹ nhàn tênh

Rèn con tự ăn - Cha mẹ nhàn tênh

Tài liệu hướng dẫn cha mẹ cách rèn con tự ăn. Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn, bất kỳ đứa trẻ biếng ăn nào cũng có thể tự ngồi ăn ngon lành (ngoại trừ bé có bệnh bẩm sinh)

Rèn con tự ăn - Cha mẹ nhàn tênh

Nội dung chia sẻ CON TỰ ĂN – MẸ NHÀN TÊNH chỉ có ba bí quyết thực hành. Trong đó, bí quyết đầu tiên là cực kỳ khó khăn để các mẹ ra quyết định thực hành.

Tài liệu này được viết khi tôi trở về Sài Gòn từ buổi tập huấn chuyên đề “Yêu Thương Con Đúng Cách – Dễ hay Khó?” tại TP Quy Nhơn, Bình Định. Trong phần thực hành tình huống thực tế, một người mẹ trẻ đã kể lại tình huống đánh đứa con hơn 3 tuổi của mình bởi vì bé không chịu ăn. Đương nhiên, những giọt nước mắt của người mẹ trẻ đã rơi khi kể lại câu chuyện…

Chính câu chuyện này đã thôi thúc tôi phải chia sẻ những điều tưởng như đơn giản nhưng các mẹ đang gặp không ít khó khăn vì việc ăn uống của con mỗi ngày.

Cuối tuần, thỉnh thoảng tôi cũng hay đưa con gái của mình đi ăn sáng. Tôi quan sát xung quanh thì gần như các con luôn chờ cha mẹ đúc mới ăn. Các mẹ có thấy đa số như vậy không?

Bé Cát Tiên nhà tôi đã có thể tự ăn hoàn toàn kể từ khi 20 tháng tuổi. Tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách rèn luyện cho con của mình cũng hoàn toàn tự ăn hoàn toàn trong vòng 30 ngày.

Khi con gái ở tuổi ăn dặm, tôi và vợ có xem video về một gia đình người Nhật trong bữa ăn. Đứa bé chỉ mới 18 tháng tuổi nhưng ngồi ăn chung với cha mẹ và tự ăn hoàn toàn. Tôi vẫn còn nhớ, không khí bữa ăn tối của gia đình Nhật thật vui vẻ và ấm áp. Thật khác so với các gia đình Việt khi có con độ tuổi này mà tôi từng thấy.

Khi đó, tôi có một quyết định: Con gái mình cũng sẽ tự ăn khi 18 tháng tuổi. Nếu các mẹ đọc đến đây và có quyết định giống như tôi thì tạm dừng đọc 10 giây. Hãy tưởng tượng cảnh “cục cưng, cục vàng” của mình tự ngồi ăn bên cạnh ba mẹ thật vui vẻ. Hình ảnh ấy tuyệt vời như thế nào?

Cái gì có trong đầu sẽ có trong tay. Khi quyết định thay đổi, bạn sẽ tìm đủ mọi giải pháp để hành động. Khi không muốn, bạn sẽ tìm lý do hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh bên ngoài.

Download tài liệu Con tự ăn – Mẹ nhàn tênh

Click để tải về máy tính

(Chọn I’m not a robot –> chờ 5 giây để nhận link gốc tải về máy tính)

Nếu các mẹ thấy tài liệu này hữu ích, hãy chia sẻ tự nhiên về Facebook/ Zalo để lan toả yêu thương cho các mẹ khác cùng áp dụng.

Lê Thanh Trông
Tác giả Bộ thẻ nâng cao EQ
Sáng lập Thế Hệ Vàng Education


Một phần quan trọng của tài liệu được tập hợp từ trang Hỏi bác sĩ nhi đồng – Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa nhiễm – thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

Con tự ăn – Mẹ nhàn tênh
Chuyển lên trên
0906258139
icons8-exercise-96 chat-active-icon