Tặng cẩm nang Giáo dục gia đình

cẩm nang giáo dục gia đình - cha mẹ thần thái

Dành tặng các bậc cha mẹ mới bắt đầu quan tâm đến nâng cao năng lực dạy con tại nhà cẩm nang giáo dục gia đình: Cha mẹ thần thái – Con cái sảng khoái

Dạy con cần cả khoa học và nghệ thuật. Ngoài bản năng và thiên chức, làm cha mẹ cũng giống như NGHỆ NHÂN thực thụ! Cẩm nang này như là bước đầu tiên cho hành trình nuôi dạy con và yêu thương đúng cách dành cho cha mẹ bận rộn.

Hành vi của con phản chiếu cách dạy của cha mẹ

Nhìn cây sửa đất – Nhìn con sửa mình

Gia đình là môi trường xã hội hoá quan trọng bậc nhất của cá nhân – đặc biệt là khi còn nhỏ, bởi đây là nhóm xã hội đầu tiên và gắn bó suốt đời của mỗi người, là môi trường chính yếu hình thành nên nhân cách của cá nhân. Tại gia đình, trẻ được nuôi dưỡng, chăm sóc và được dạy bảo những điều đầu tiên, sơ đẳng để sống làm người. Ở tuổi ấu thơ, gia đình là cả thế giới, cha mẹ là những thần tượng của trẻ.

Trước mặt trẻ, từ phẩm chất, tư tưởng của cha mẹ đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống đều phải cẩn trọng. Muốn giáo dục trẻ thành người có ích cho xã hội thì cha mẹ phải trở thành người như thế. Muốn yêu cầu trẻ làm điều gì thì trước tiên cha mẹ phải làm được điều đó. Chỉ có như vậy thì mới chấm dứt được tình trạng không nghe lời của trẻ.

Mời cha mẹ nghe câu chuyện: Làm gương cho con – Con đang đi theo bước chân của cha

Dạy con như vậy gọi là thân giáo. Cha mẹ là tấm gương của con cái. Con cái là cái bóng phản chiếu hình ảnh của cha mẹ. Vì thế, cha mẹ phải là tấm gương sáng cho con cái noi theo.

Lá vàng là bởi đất khô
Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình

Cha mẹ chỉ cần dành 10 phút để đọc nhanh cẩm nang giáo dục gia đình và dành thêm 30 phút để viết xuống những điều áp dụng dạy con.

Nếu quá bận rộn, cha mẹ chỉ cần đọc và áp dụng phần thực hành tại 2 trang 15, 16.

Bấm vào đây để tải về máy tính

Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này về Facebook/ Zalo để nhiều cha mẹ cùng đọc và áp dụng dạy con tại nhà.

Lê Thanh Trông
Tác giả Bộ thẻ nâng cao EQ
Sáng lập Thế Hệ Vàng Education

Tặng cẩm nang Giáo dục gia đình
Chuyển lên trên
0906258139
icons8-exercise-96 chat-active-icon